Gas máy lạnh là gì?

Gas máy lạnh là một trong những thành phần quan trọng của máy lạnh, giúp máy lạnh luôn hoạt động ổn định và hiệu quả. Hãy cùng điểm qua các thông tin dưới đây để biết rõ hơn gas máy lạnh là gì, vai trò của gas máy lạnh và một vài điều liên quan khác.

Gas máy lạnh là gì và vai trò của gas máy lạnh. Các loại gas máy lạnh

Gas máy lạnh được định nghĩa là một trong những chất môi giới được sử dụng trong máy lạnh, có tác dụng giúp duy trì khả năng làm lạnh và hoạt động bình thường của máy. Gas được bơm vào máy nén nằm ở phía trong cục ngoài trời của máy lạnh, tùy theo loại máy khác nhau mà các loại gas máy lạnh được dùng cũng là khác nhau. Nhưng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay chỉ gồm 3 loại: gas R22, gas R410A và gas R32.

Mỗi loại gas đều có những ưu nhược điểm riêng biệt của mình. Gas R22 đã từng rất phổ biến nhờ vào giá thành rẻ và dễ bảo trì. Tuy nhiên, khi mà công nghệ khoa học phát triển, người ta nhận ra gas R22 gây tổn hại trực tiếp đến tầng ozon, và vì thế dần chuyển sang xu hướng dùng gas R410A hay mới nhất là gas R32 – những cải tiến có năng suất cao, vừa bảo vệ môi trường vừa tiết kiệm điện năng tối ưu hơn hẳn.

Như vậy, tổng quan về gas máy lạnh là gì đã giúp chúng ta hiểu hơn về sự quan trọng của nó, cũng như mức độ cần thiết đối với máy lạnh của nhà mình.

Các dấu hiệu bảo trì gas máy lạnh là gì?

Máy lạnh sử dụng trong thời gian dài sẽ gặp tình trạng hết gas khiến máy lạnh hoạt động kém đi. Các dấu hiệu dưới đây sẽ giúp cho bạn biết được các biểu hiện của việc cần nạp gas máy lạnh là gì.

– Máy lạnh thường xuyên di chuyển chỗ lắp đặt: việc di chuyển máy lạnh quá nhiều nơi đôi khi sẽ gây ra rò rỉ khi gas, từ đó làm hao hụt lượng gas trong máy lạnh, làm máy hoạt động không hiệu quả.

– Máy lạnh hoạt động yếu hoặc không lạnh: vì thiếu khí gas hoặc hết gas làm giảm khả năng và tốc độ làm lạnh, từ đó khiến máy không phát huy được hết công suất.

Quy trình nạp gas máy lạnh là gì và diễn ra như thế nào?

Quy trình nạp gas máy lạnh là quá trình nén khi gas vào cục ngoài trời của máy lạnh. Các bước tiến hành như sau:

– Bước 1: Kiểm tra lượng gas còn lại trong máy lạnh

– Bước 2: Hút chân không: để khí gas đưa vào là duy nhất, không lẫn với các khí khác

– Bước 3: Tiến hành nạp gas vào máy

Trên đây là toàn bộ các thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề gas máy lạnh là gì và vai trò của nó. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn theo dõi máy lạnh tại nhà một cách tốt hơn.

Gọi/zalo ngay 0395.100.100 (A.Thiên) để được tư vấn trực tiếp về sản phẩm và dịch vụ.
Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ mua bán, sửa chữa, bảo trì của Điện Lạnh S2!

Tin mới