Bao lâu vệ sinh máy lạnh một lần?

Trong thời buổi hiện đại, hầu như gia đình nào cũng có máy lạnh dùng trong những ngày hè nóng bức. Để duy trì hoạt động ổn định, lâu dài, thường xuyên vệ sinh máy lạnh là việc làm vô cùng cần thiết. Tuy nhiên đây không phải là việc bạn có thể tự thực hiện tại nhà, mà bạn phải đến những nơi cung cấp uy tín để sử dụng dịch vụ. Vậy thì bao lâu vệ sinh máy lạnh một lần là hợp lý?

Lợi ích của việc vệ sinh máy lạnh

– Loại bỏ các bụi bẩn lâu ngày bám dính giúp máy lạnh duy trì hoạt động hiệu quả, tăng độ bền, tiết kiệm điện năng và sử dụng được lâu dài trong tương lai.

– Vì máy lạnh điều hòa không khí trong không gian kín nên nếu máy không được vệ sinh sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe đường hô hấp của người dùng. Vệ sinh máy giúp đảm bảo nguồn không khí sạch cho gia đình bạn.

– Báo trước các tình huống hỏng hóc có thể xảy ra, kịp thời sửa chữa, khắc phục, giúp tiết kiệm thời gian và tăng tính linh động cho người dùng.

Quy trình vệ sinh máy lạnh

Dù cho bao lâu vệ sinh máy lạnh một lần đi nữa thì các bước trong quy trình vẫn được thực hiện một cách đầy đủ, chỉn chu.

– Kiểm tra hoạt động riêng rẽ của các bộ phận cấu thành bên trong máy lạnh, đo đạc các loại chỉ số để đảm bảo hiện trạng ổn định của máy.

– Tháo rời các chi tiết ở dàn lạnh, vệ sinh bằng cách xịt tia nước loại bỏ các bụi bẩn, dị vật nếu có. Tia nước được điều chỉnh phù hợp để không làm ảnh hưởng đến các bảng mạch điện tử.

– Vệ sinh và bảo trì dàn nóng, sử dụng kỹ thuật xối theo phương dọc ở dàn ngưng tụ để không làm lật các lá nhôm. Các mối nối, tụ điện cũng được cách ly khỏi các tia nước để không gặp các lỗi như bị ẩm, chập,…

– Lau khô từng thiết bị một, chạy thử nghiệm rồi ghép từng bộ phần lần lượt. Kiểm tra hoạt động tổng thể và tiến hành trả máy cho khách hàng.

Bao lâu vệ sinh máy lạnh một lần là hợp lý?

Tùy thuộc vào tần suất và môi trường sử dụng mà khoảng thời gian bao lâu vệ sinh máy lạnh một lần cũng là khác nhau.

– Đối với máy lạnh dùng cho hộ gia đình, nên vệ sinh máy lạnh 3-4 tháng 1 lần trong môi trường bình thường, nếu ít sử dụng hơn thì định kỳ 6 tháng 1 lần.

– Đối với máy lạnh dùng cho cơ quan, nhà hàng, khách sạn,… tần suất kiểm tra định kỳ vào khoảng 3 tháng 1 lần. Nếu môi trường hoạt động chứa nhiều bụi bẩn, rút ngắn khoảng thời gian xuống còn 2 tháng 1 lần.

– Đối với các xí nghiệp, nhà máy sản xuất, định kỳ 1 tháng 1 lần.

Vậy là bạn đã biết được bao lâu vệ sinh máy lạnh một lần là hợp lý rồi đấy, việc cần làm tiếp theo chỉ là tì được một nơi cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh thật uy tín. Hãy tuân thủ lịch trình này để đảm bảo sức khỏe và giữ gìn máy lạnh nhé!

Gọi/zalo ngay 0395.100.100 (A.Thiên) để được tư vấn trực tiếp về sản phẩm và dịch vụ.
Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ mua bán, sửa chữa, bảo trì của Điện Lạnh S2!

Tin mới