3 lưu ý khi chọn mua máy lạnh

Là một quốc gia thuộc vùng nhiệt đới, mùa hè nước ta luôn oi bức và khó chịu. Giải pháp tốt nhất để tránh đi cái nóng nực không gì khác chính là trang bị ngay trong nhà một chiếc máy lạnh! Nhưng để lựa chọn được loại máy lạnh phù hợp không phải là điều mà ai cũng biết. Những thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức liên quan đến cách chọn mua máy lạnh đúng cách.

1. Lựa chọn dựa trên thương hiệu

Trong thời buổi hiện nay, vấn nạn hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng tràn lan luôn khiến người tiêu dùng cảm thấy đau đầu. Chính vì vậy, việc mua loại máy lạnh được cung cấp bởi một thương hiệu lớn rõ ràng mang tính đảm bao cao hơn một thương hiệu không mấy tên tuổi. Trên thực tế, các thương hiệu máy lạnh lớn như Daikin, Panasonic,… vốn dĩ đã có mặt trên thị trường từ rất lâu, và sản phẩm của họ phải tốt thì khách hàng mới đón nhận trong khoảng thời gian dài đến thế. Nói cách khác, cách chọn mua máy lạnh đúng cách dựa trên thương hiệu chính là một phương án cố định mang tính an toàn tương đối cao.

2. Lựa chọn dựa trên tính năng

Cách chọn mua máy lạnh đúng cách tiếp theo chính là dựa trên các tính năng của máy. Bạn đang có nhu cầu mua máy lạnh 1 chiều hay 2 chiều? Bạn có cần thêm tính năng nào bổ sung hay không? Rõ ràng, nếu bạn ở một nơi quanh năm nắng ấm như thành phố Hồ Chí Minh, mua máy lạnh 2 chiều thật sự là vô cùng lãng phí! Còn các tính năng khác thì đương nhiên rồi, tùy thuộc vào các sở thích cá nhân của bạn, sau đó chọn ra chiếc máy lạnh hữu dụng nhất, thế là xong.

3. Lựa chọn dựa trên các thông số kỹ thuật

Cách làm này có hơi mâu thuẫn với cách ở trên, vì đôi khi các thương hiệu lớn lại không có được thông số kỹ thuật tốt bằng các thương hiệu mới nổi. Mà thực chất, đây là điều hoàn toàn bình thường. Vậy nên chỉ có những ai tương đối am hiểu thì mới quyết định chọn mua bằng cách đọc thông số. Đối với mặt hàng máy lạnh, các yếu tố kỹ thuật thường được chú ý là công suất hoạt động và khả năng tiết kiệm điện. Bạn nên mua máy lạnh có công suất vừa đủ với không gian của mình, sẽ làm gia tăng hiệu quả hoạt động, đồng thời bảo đảm độ bền cho máy. Mặt khác, máy lạnh Inverter sẽ tiết kiệm điện hơn máy thường, máy có tem năng lượng càng nhiều sao càng tiết kiệm hiệu quả,… Tất cả đều dẫn đến việc tối ưu hóa khả năng sử dụng nhưng vẫn đưa mức chi phí về mốc tối thiểu – điều mà người dùng nào cũng mong muốn.

Tóm lại, cách chọn mua máy lạnh đúng cách nhất là kết hợp đồng đều cả ba phương thức trên, việc mua sắm trở nên hơi rắc rối nhưng kết quả đem lại chắc chắn sẽ vô cùng chất lượng. Mong rằng bạn sẽ sớm tìm mua được cho mình một chiếc máy lạnh thật sự ưng ý.

Gọi/zalo ngay 0395.100.100 (A.Thiên) để được tư vấn trực tiếp về sản phẩm và dịch vụ.
Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ mua bán, sửa chữa, bảo trì của Điện Lạnh S2!

Tin mới